Đi du lịch Philippines có an toàn không? Câu hỏi được nhiều du khách quan tâm

Đi du lịch Philippines có an toàn không? Câu hỏi được  nhiều du khách quan tâm trong thời điểm hiện nay. Bởi khi đến bất cứ quốc nào thì chúng ta vẫn luôn quan tâm hình chính chính trị – xã hội của đất nước đấy đầu tiên. Bởi nó quyết định rất nhiều đến kết quả chuyến đi du lịch của bạn rất nhiều. Hãy giải đáp thắc mắc đi du lịch Philippines có an toàn không ngay dưới bài viết này.

Đi du lịch Philippines có an toàn không?

Du lịch Phiippines có an toàn không? Thật sự khó có câu trả lời chính xác. Bởi tại đất nước này đã từng diễn ra một vụ bắt cóc có vũ trang gây chấn động trong nước và quốc tế bởi nó diễn ra tại khu du lịch nổi tiếng của quốc gia này. Vụ bắt cóc diễn ra khi tại đây có số lượng lớn khách du lịch, từ đó, dấy trên trong lòng du khách sự lo lắng, băn khoăn với câu hỏi liệu đi du lịch Philippines có an toàn  không. Bởi hầu hết các điểm du lịch của đất nước này từ lâu đã trở thành điểm nóng trong mỗi kỳ nghỉ du lịch.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, du lịch tại đất nước này được đánh giá đã an toàn hơn trước đây rất là nhiều. Mặc dù sự lo lắng của các du khách vẫn còn nhưng lượng du khách trong nước cũng như quốc tế đổ về đất nước vạn đảo này ngày càng tăng. Thậm chí nguồn lợi thu được từ ngành du lịch tại đất nước này có chiều hướng tăng đáng, góp phần thúc đẩy vào sự tăng trưởng của kinh tế Philippines.

Philippines - đắt nước sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng
Philippines – đắt nước sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Theo báo cáo gần đây, chỉ số hòa bình toàn cầu của Philippines đứng thứ 134 trong số 162 quốc gia (năm 2014). Kết quả này được công bố dựa trên 22 chỉ tiêu và định lượng, bao gồm xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra. An toàn xã hội và an ninh (bao gồm cả tỷ lệ tội phạm) và hoạt động quân sự.

Tùy theo thứ hạng của mình, mỗi quốc gia sẽ được chỉ định một màu sắc tương ứng nằm trong giới hạn nhất định. Các màu sắc được thể hiện như sau: màu xanh đậm an toàn hơn, màu đỏ bất ổn hơn và màu vàng thể hiện cho cấp độ bình thường. Philippines dù có thứ hạng khá thấp, nằm trong 50 quốc gia ở dưới bảng xếp hạng nhưng lại nàm trong khoảng màu vàng, cũng đồng nghĩa rằng tình hình chính trị xã hội ở đất nước này cũng chưa tới mức nghiêm trọng như nhiều người vẫn nghĩ.

Chính vì thế, đây vẫn được xem là một điểm đến khá an toàn trong thời điểm hiện nay. Để chủ động hơn trong mỗi chuyến đi du lịch của mình, đặc biệt là sự an toàn, cẩn thận, trước khi đi các du khách cần kiếm tra kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến các điểm đến du lịch tại đây. Bạn hãy chủ động liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Philippines để nhận thêm nhiều thông tin quan trọng, chính xác. Nếu bạn nhận thấy rằng có rất nhiều nguy cơ rủi ro có thể xảy ra, có thể gây nguy hiểm cho mình và những người đi cùng thì bạn hãy nhanh chóng thay đổi lịch trình hoặc chỉ chọn những khu nổi tiếng, đông dân cư.

Những lưu ý khi đi du lịch tại Philippines

Để có được chuyến đi du lịch an toàn, chủ động tại đất nước cực kỳ mới lạ, bạn cần lưu ý những vấn đề cần thiết sau:

Tìm một hướng dẫn viên đáng tin cậy

Nếu bạn quen biết một ai đó sinh sống và làm việc tại đất nước Philippines thì bạn không cần lo lắng quá nhiều, bởi có  người quen tại đất nước khác khi đi du lịch bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như thế nào. Vì họ có thể sẽ là người cung cấp cho bạn những thông tin đáng tin cậy, chính xác. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ ai tại đất nước này, bạn có thể một hướng dẫn viên du lịch người bản xứ của khách sạn mà bạn đang lưu trú. Hoặc nếu bạn tự đi,mà không có hướng dẫn viên du lịch, bạn nên chọn đúng người để hỏi đúng thông tin như nhân viên chăm sóc khách hàng của khách sạn, nhân viên sân bay, hay các trung tâm chuyên cung cấp thông tin du lịch đó.

Hạn chế đi về phía Bắc

Miền Bắc của đất nước Philippines là nơi thường xuyên xảy ra nhiều vụ bắt cóc có vũ trang. Thêm vào đó, hàng hóa ở đây cũng thuộc vào top đắt đỏ tại đất nước này. Bởi bạn cũng biết đấy, Philippines vẫn đang là một nước nghèo.

Chính vì thế, bạn vẫn nên hạn chế đến những nơi có tình hình chính trị không ổn định. Bởi bạn có thể gặp những đoàn quân phiến, đó là nơi những thành phố thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc và ném bom nhiều hơn cả. Do đó, bạn chỉ nên những điểm đến an toàn theo khuyến cáo của cơ quan chức năng bản địa.

Mang theo tiền mặt

Đi bất cứ nơi đâu, bạn không thể nào thiếu tiền mặt, nhất là khi đi du lịch. Bởi không phải địa điểm du lịch nào cũng có những cây ATM hoặc máy rút thẻ để bạn có thể rút tiền. Chính vì thế, bạn nên chủ động mang theo tiền mặt khi đi đến bất cứ điểm du lịch nào. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang theo quá nhiều để tránh bị trộm cướp hết nhé. Đồng thời khi đi du lịch, bạn hãy trông coi cẩn thận các vật dụng giá trị như máy quay, điện thoại, máy chụp ảnh,… Đây là những món đồ giá trị lại thường xuyên bị mất cắp trong mỗi chuyến đi du lịch.

Hỏi chi tiết về khách sạn

Nếu bạn đi chơi xa và không ở khách sạn lưu trú trong thời gian dài. Bạn nên hỏi nhân viên khách sạn xem họ có thể giới thiệu cho bạn ai đó có thể làm tài xế riêng cho mình không. Nếu không bạn hãy đến các công ty vận tải uy tín để đặt được một chiếc taxi phù hợp. Hoặc nếu bạn cần một trợ lý riêng, hoặc một trông trẻ đi cùng, bận cũng có thể hỏi nhân viên làm việc tại khách sạn. Nếu bạn gọi taxi, tốt nhất bạn nên hỏi tài xế có thể đưa bạn đi bao xa để tránh bị bỏ lại giữa đường.

> XEM THÊM: 

Có thể nói, du lịch Philippines có an toàn không là một câu hỏi cực kỳ khó, rất khó để trả lời. Chính vì thế, nếu bạn đang có mong muốn du lịch tại Philippines, bạn hãy chủ động, cẩn thận hơn để tạo nên chuyến du lịch an toàn của riêng mình.